Quảng bá web - Quảng bá website, Quảng cáo web trên Google, Yahoo

Doanh nghiệp viễn thông tự trồng cột điện

In

Doanh nghiệp viễn thông tự trồng cột điện

Không chịu được mức giá cho thuê quá cao của Tập đoàn Điện lực VN (EVN), các doanh nghiệp viễn thông đành phải nghĩ cách tự trồng cột điện riêng để treo dây cáp của mình theo kiểu "cây nhà lá vườn".
>Doanh nghiệp viễn thông sốc vì giá thuê cột điện

Tại một số địa phương, Viettel bắt đầu dựng cột điện riêng để treo cáp viễn thông của mình. Giám đốc Viettel Telecom - Hoàng Sơn cho biết Viettel thực hiện chiến lược “tự cường” chứ không chờ cho các doanh nghiệp khác “rủ lòng thương” hạ giá thuê cột.

Một chiếc cột điện đang chịu tải chừng này búi dây. Ảnh: Hoàng Hà.

VNPT và một số đơn vị khác cũng tính toán đến phương án tự trồng cột dể treo cáp thay vì phụ thuộc vào "tính khí thất thường" của ông nhà đèn. Lãnh đạo VNPT cho biết chi nhánh của tập đoàn tại Kiên Giang đã đề nghị cấp 30 tỷ đồng để xây dựng hệ thống cột. Họ cho rằng so với mức giá mà EVN đưa ra thì sau 2 năm VNPT sẽ thu hồi được vốn.

Theo các doanh nghiệp, với giá cho thuê mà EVN áp dụng tăng 4-8 lần như hiện nay thì họ không thể phát triển được vì chi phí quá lớn. Mới đây, Công ty Viễn thông Hà Nội, đơn vị thành viên của VNPT phải dừng cung cấp dịch vụ ADSL và điện thoại cố định vì càng phát triển thuê bao, càng lỗ. "Tại quận Hoàng Mai, nhiều khách hàng có nhu cầu lắp điện thoại cố định và ADSL, chúng tôi cũng đành từ chối vì không đủ sức”, đại diện Công ty Viễn thông Hà Nội nói.

Tình trạng này cũng xảy ra với một số doanh nghiệp khác như Viettel, FPT Telecom, Saigon Postel... Một quan chức của Saigon Postel than thở: "VNPT với cơ sở hạ tầng lớn như vậy mà còn méo mặt thì với doanh nghiệp nhỏ như chúng tôi, làm sao mà không ảnh hưởng".

Các doanh nghiệp khác cũng cho rằng dịch vụ cố định và ADSL rất khó có lãi bởi các doanh nghiệp liên tục khuyến mãi, nên nếu cộng với giá thuê cột của EVN thì không doanh nghiệp nào chịu nổi.

Để đối phó với tình hình, Viettel đổi hướng phát triển khách hàng sang những khu đô thị lớn thay vì tiếp tục duy trì thị trường tại những nơi dân cư đông đúc với giá thuê cột điện "cắt cổ". Song các doanh nghiệp khác, sợ mất khác vẫn "kiên cường" bám trụ và chấp nhận phải trả phí cao để duy trì dịch vụ cho khách.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Nguyễn Thanh Lâm, Trưởng Ban Viễn thông của EVN cho biết, việc tính giá treo cột của EVN với các doanh nghiệp viễn thông là theo công văn tạm thời từ năm 2003. Thời điểm đó, EVN chỉ tạm tính chứ không có cơ sở để đưa ra mức giá này.

“Hiện không có văn bản nào buộc chúng tôi phải cho các doanh nghiệp khác treo cáp. Vì vậy, khi các doanh nghiệp viễn thông muốn treo cáp phải có thoả thuận với EVN và phải có chi phí… Đây là giá có lợi cho doanh nghiệp khác rất nhiều vì giá rất rẻ so với việc họ tự xây dựng cột”, ông Lâm nói.

Ông cho hay chưa có cơ sở nào để EVN giảm giá cho thuê cột điện trong khi chi phí mà tập đoàn bỏ ra đầu tư thì rất lớn. "Nếu doanh nghiệp nào có điều kiện tự trồng cột điện thì cứ việc làm, chúng tôi không có ý kiến. Còn nếu muốn thuê hạ tầng của chúng tôi thì phải trả tiền", ông Lâm nói.

Theo giới chuyên môn, kinh nghiệm ở nhiều nước trên thế giới, cơ sở hạ tầng phát triển tốt thường có bộ chủ quản (Bộ Công Thương) quản lý cơ sở hạ tầng, có cơ quan đầu mối quản lý. Cơ quan này sẽ giao cho một công ty chuyên kinh doanh cơ sở hạ tầng như điện, điện thoại, ánh sáng, dẫn khí, dẫn dầu và các doanh nghiệp đều thuê lại cơ sở hạ tầng đó. Hình ảnh dây rợ chằng chịt treo trên các cột điện cũng hiếm thấy vì hầu hết đã được ngầm hóa.

Giới chuyên gia cho rằng Việt Nam cũng cần sớm xây dựng hệ thống quản lý như vậy, tránh tình trạng độc quyền hoặc lộn xộn hiện nay. Sau EVN, tới đây các doanh nghiệp viễn thông cũng thi nhau dựng cột điện thì đường xá, đô thị sẽ biến thành một công trình toàn cột điện với dây rợ, rất mất mỹ quan.

Hồng Anh

 

Thông tin liên hệ quảng bá web

Quảng bá web - SEO là gì?

Quảng bá website là cách giới thiệu website cùng sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp đến đông đảo người dùng internet - trong đó tập trung vào đối tượng khách hàng tiềm năng. Quảng bá web là một tập hợp các hình thức marketing vừa truyền thống vừa hiện đại bao gồm: Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm (hay SEO - viết tắt của Search Engine Optimization) là quá trình tối ưu nội dung text và định dạng website để các công cụ tìm kiếm (như Google, Yahoo) chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet. Đơn giản hơn có thể hiểu SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm đưa website lên vị trí TOP 10 (trang đầu tiên) trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm; Cùng với SEO còn có SEM (Search Engine Marketing) là quảng cáo trên công cụ tìm kiếm bằng hình thức Quảng cáo tài trợ (PPC, Adsense, Adwords); Quảng cáo banner trên các website nhiều truy cập; Forum seeding (Post bài, làm bình luận trên các diễn đàn); SMO (Social Media Optimization - Quảng cáo mạng xã hội); Quảng cáo truyền hình; Quảng cáo thông qua các ấn phẩm quảng cáo | dịch vụ seo | idol | kinh doanh | thuoc | ắc quy | pallet | ...

 

Quảng Bá Web Việt Nam là công ty chuyên về dịch vụ quảng bá website từ những năm đầu khi internet mới xuất hiện ở Việt Nam. Chúng tôi có bề dày kinh nghiệm cùng những kiến thức mới được tích lũy mỗi ngày đã mang lại thành công cho hàng trăm doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ trong cũng như ngoài nước.


Copyright © 2005 - 2011 Quảng bá web - Hệ thống quảng cáo đạt kết quả cao nhất trên Google, Yahoo, Bing
Hotline: 0919.83.87.86
Xây dựng web bởi Làm Seo Website | Dịch Vụ Seo Chuyên Nghiệp