Quảng bá web - Quảng bá website, Quảng cáo web trên Google, Yahoo

Khám phá bí mật Triều Tiên trên Google Earth

In

Khám phá bí mật Triều Tiên trên Google Earth

Thông tin trên Google Earth về Triều Tiên trống hoàn toàn (không đường phố, cột mốc) và trong 2 năm, một nhóm sinh viên đã tìm kiếm, tập hợp dữ liệu để lập bản đồ đất nước này, trong đó có biệt thự siêu sang của Chủ tịch Kim Jong Il.

Sinh viên người Mỹ Curtis Melvin cùng nhiều tình nguyện viên khác đã lùng sục và so sánh thông tin trên sách, báo chí, kho ảnh, bản đồ... để định vị hàng nghìn tòa nhà, công trình kiến trúc, nghĩa địa, khu vực nghiên cứu, nhà hàng, điểm du lịch và các đường phố chính... ở đây.

Kết quả là "North Korea Uncovered", được tải 47.000 lần dù mới ra mắt tháng trước, trở thành bản đồ đầy đủ và chi tiết nhất về Triều Tiên được công khai hiện nay.

Khu nhà đắt đỏ của ông Kim Jong II.
Khu nhà sang trọng của ông Kim Jong II.

Đáng chú ý là hình ảnh khu nghĩa địa chiếm trọn một ngọn núi, được xây dựng vào thập niên 90 thế kỷ trước sau nạn đói mà Liên hiệp quốc dự đoán đã khiến 2 triệu người tử vong. Ngoài ra còn có khu nhà ở của Chủ tịch Kim Jong Il với sân golf, bể bơi tương đương bể bơi Olympic (dài 50 mét, rộng 25 mét), khu vườn lớn... Qua phân tích ảnh vệ tinh, Melvin cũng nhận thấy nhiều thị trấn hoàn toàn không có đường dây điện.

Dự án North Korea Uncovered cho thấy sức mạnh tập thể của Internet trong việc tập hợp các nguồn tin để khám phá bí mật quốc gia. Triều Tiên được cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm sau tuyên bố phóng thành công vệ tinh lên quỹ đạo cùng lời đe dọa sẽ tấn công Hàn Quốc.

Xem ảnh Triều Tiên trên Google Earth

Châu An (theo The Age)


Nội dung liên quan:
Nội dung mới cập nhật:
Nội dung khác:

 

Thông tin liên hệ quảng bá web

Quảng bá web - SEO là gì?

Quảng bá website là cách giới thiệu website cùng sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp đến đông đảo người dùng internet - trong đó tập trung vào đối tượng khách hàng tiềm năng. Quảng bá web là một tập hợp các hình thức marketing vừa truyền thống vừa hiện đại bao gồm: Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm (hay SEO - viết tắt của Search Engine Optimization) là quá trình tối ưu nội dung text và định dạng website để các công cụ tìm kiếm (như Google, Yahoo) chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet. Đơn giản hơn có thể hiểu SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm đưa website lên vị trí TOP 10 (trang đầu tiên) trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm; Cùng với SEO còn có SEM (Search Engine Marketing) là quảng cáo trên công cụ tìm kiếm bằng hình thức Quảng cáo tài trợ (PPC, Adsense, Adwords); Quảng cáo banner trên các website nhiều truy cập; Forum seeding (Post bài, làm bình luận trên các diễn đàn); SMO (Social Media Optimization - Quảng cáo mạng xã hội); Quảng cáo truyền hình; Quảng cáo thông qua các ấn phẩm quảng cáo | dịch vụ seo | idol | kinh doanh | thuoc | ắc quy | pallet | ...

 

Quảng Bá Web Việt Nam là công ty chuyên về dịch vụ quảng bá website từ những năm đầu khi internet mới xuất hiện ở Việt Nam. Chúng tôi có bề dày kinh nghiệm cùng những kiến thức mới được tích lũy mỗi ngày đã mang lại thành công cho hàng trăm doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ trong cũng như ngoài nước.


Copyright © 2005 - 2011 Quảng bá web - Hệ thống quảng cáo đạt kết quả cao nhất trên Google, Yahoo, Bing
Hotline: 0919.83.87.86
Xây dựng web bởi Làm Seo Website | Dịch Vụ Seo Chuyên Nghiệp