Quảng bá web - Quảng bá website, Quảng cáo web trên Google, Yahoo

Google ngăn chặn sự lây lan của malware bằng cảnh báo trên SERP

In


titleTháng trước, Google đã cảnh báo chủ các trang WordPress rằng những phiên bản phần mềm quản lý nội dung cũ của họ đã bị hack. Hôm thứ hai, Google cũng cảnh báo mọi người về khả năng các phần mềm virus ẩn (malware) sử dụng proxy để gởi dữ liệu cá nhân của bạn tới các trang bạn truy cập hoặc thu thập thông tin của bạn từ những trang đó.

alt 

Malware, tên đầy đủ là “malicious software”, là một dạng mã máy tính ẩn mà bạn không thể nhìn thấy. Chúng tìm cách thu thập dữ liệu cá nhân, sử dụng tài nguyên máy tính, hay đơn giản là làm hại máy tính của bạn mà không cho sự đồng ý từ bạn. Trong thông báo của mình, Google cũng nói rằng họ đang nỗ lực cảnh báo người dùng về loại virus này.

Google tỏ ý quan ngại về những request đến từ các trang web có nội dung xấu. Trong khi họ không biết bạn là ai, họ hiểu rằng thông tin họ trả về cho bạn có thể bị chặn lại trước khi chúng thật sự đến được với bạn. Trong lĩnh vực bảo mật thông tin, người ta gọi đây là “sự tấn công của người trung gian”

Tại sao tôi phải quan tâm đến vấn đề này?

Các cuộc tấn công trung gian đặc biệt nguy hại bởi tất cả những thông tin bạn gởi qua mạng Internet sẽ bị chuyển đến một máy chủ khác trước khi đến được nơi cần đến. Tương tự như vậy, những dữ liệu được gởi về từ trang web bạn viếng thăm cũng sẽ bị chặn lại bởi một số máy chủ trung gian khác.

alt

 

Ví dụ, máy tính của bạn vô tình bị nhiễm malware, bạn lên Google và tìm kiếm một thông tin gì đó. Một máy chủ khác sẽ biết được tất cả những gì bạn vừa tìm kiếm và cả những thông tin mà Google trả về cho bạn.

Nếu bạn vẫn nghĩ rằng tình trạng này vẫn chưa đủ nghiêm trọng, hãy xem xét tình huống sau: Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Google của mình, username và password của bạn sẽ bị thu thập để gởi tới máy chủ khác bởi malware. Hoặc khi bạn vào các trang web của ngân hàng, tất cả những thông tin ngân hàng yêu cầu bạn gõ vào cũng sẽ bị gởi đi.

Trong trường hợp bạn lưu password của mình trên trình duyệt, đừng chủ quan cho rằng bạn sẽ không bị ảnh hưởng gì. Mặc dù tao tác lưu password giúp bạn không phải gõ lại password từ bàn phím mỗi lần đăng nhập, nhưng những thông tin được lưu lại cũng vẫn bị các malware gởi đi. Vì vậy có thể kết luận rằng, nếu máy bạn bị nhiễm malware thì gần như có thể chắc chắn rằng những thông tin cá nhân của bạn đã bị nguy hại.

Tóm lại, nếu thấy dòng cảnh báo trên Google, tốt hơn là nên xem xét chúng một cách nghiêm túc. Một thực tế là rất nhiều phần mềm anti-virus không thể phát hiện ra loại malware này. Tuy nhiên, vẫn nên đảm bảo rằng phần mềm anti-virus của bạn được cập nhật thường xuyên. Trường hợp bạn muốn tự mình giải quyết vấn đề này, Google có đưa ra một vài đề xuất hữu ích tips for cleaning your system

 

Nguồn:SearchEngineWatch – Biên dịch: MA – Làm Seo Website

 

 

Thông tin liên hệ quảng bá web

Quảng bá web - SEO là gì?

Quảng bá website là cách giới thiệu website cùng sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp đến đông đảo người dùng internet - trong đó tập trung vào đối tượng khách hàng tiềm năng. Quảng bá web là một tập hợp các hình thức marketing vừa truyền thống vừa hiện đại bao gồm: Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm (hay SEO - viết tắt của Search Engine Optimization) là quá trình tối ưu nội dung text và định dạng website để các công cụ tìm kiếm (như Google, Yahoo) chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet. Đơn giản hơn có thể hiểu SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm đưa website lên vị trí TOP 10 (trang đầu tiên) trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm; Cùng với SEO còn có SEM (Search Engine Marketing) là quảng cáo trên công cụ tìm kiếm bằng hình thức Quảng cáo tài trợ (PPC, Adsense, Adwords); Quảng cáo banner trên các website nhiều truy cập; Forum seeding (Post bài, làm bình luận trên các diễn đàn); SMO (Social Media Optimization - Quảng cáo mạng xã hội); Quảng cáo truyền hình; Quảng cáo thông qua các ấn phẩm quảng cáo | dịch vụ seo | idol | kinh doanh | thuoc | ắc quy | pallet | ...

 

Quảng Bá Web Việt Nam là công ty chuyên về dịch vụ quảng bá website từ những năm đầu khi internet mới xuất hiện ở Việt Nam. Chúng tôi có bề dày kinh nghiệm cùng những kiến thức mới được tích lũy mỗi ngày đã mang lại thành công cho hàng trăm doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ trong cũng như ngoài nước.


Copyright © 2005 - 2011 Quảng bá web - Hệ thống quảng cáo đạt kết quả cao nhất trên Google, Yahoo, Bing
Hotline: 0919.83.87.86
Xây dựng web bởi Làm Seo Website | Dịch Vụ Seo Chuyên Nghiệp