Quảng bá web - Quảng bá website, Quảng cáo web trên Google, Yahoo

Google đóng cửa Google Directory

In

 

altThư mục internet của Google, một "tàn dư" thời quá khứ, đã chính thức bị đóng cửa. Hành động này là một phần trong nỗ lực tập trung hơn vào các dịch vụ nhỏ hơn nhưng mạnh hơn của Google.

Dự án thư mục của Google được tung ra vào năm 2000 để canh tranh với dự án tương đương của Yahoo. Google chủ yếu rút ra từ DMOZ (dự án thư mục mở của Netscape), nhưng bổ sung thêm chức năng xếp hạng các entry theo mức độ phù hợp. Chức năng xếp hạng này sử dụng sự kiểm tra mức độ phổ biến của liên kết rất giống với thuật toán xếp hạng chuẩn của Google.

Tuy nhiên, thư mục Google, cũng như một loạt các thư mục internet khác, đã ngưng hoạt động như một cách để tổ chức và công bố các website. Hiện nay, sự thống trị của các cỗ máy tìm kiếm khiến việc đăng ký website vào các thư mục internet dường như không còn phù hợp nữa. Vì lý do đó, Google cắt giảm dần sự hỗ trợ cho Google Directory trong một thời gian, và cuối năm ngoái, họ đã chính thức ngưng hỗ trợ tìm kiếm thư mục.

Hiện tại, Google để một dòng message trên trang chính thức của Google Directory gợi ý bạn nên sử dụng cỗ máy tìm kiếm của họ hay vì sử dụng thư mục Google. Đồng thời, họ cũng cung cấp một liên kết đến trang DMOZ cho những ai vẫn thích duyệt thư mục website. Đoạn message trên trang này là thông báo chính thức  duy nhất của Google về việc đóng cửa Google Directory.

Ngưng các dịch vụ lỗi thời

Thời gian gần đây, Google đã lần lượt quyết định ngưng hỗ trợ và đóng cửa hàng loạt các dịch vụ lỗi thời của họ như Google Toolbar for Firefox, APIs, Google PowerMeter and Google Health, và Google Labs.

Việc mua links từ các thư mục internet nổi tiếng hoặc submit hàng loạt các website lên những thư mục đó bị coi là những “chiến thuật SEO mũ xám”, và thường được tiến hành bởi các spam website. Google gỡ bỏ Google Directory có thể là đông thái mở đầu sự đóng cửa của nhiều thư mục internet khác trong thời gian sắp tới.


 

Nguồn:SearchEngineWatch – Biên dịch: QH – Làm Seo Website

 
 

Thông tin liên hệ quảng bá web

Quảng bá web - SEO là gì?

Quảng bá website là cách giới thiệu website cùng sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp đến đông đảo người dùng internet - trong đó tập trung vào đối tượng khách hàng tiềm năng. Quảng bá web là một tập hợp các hình thức marketing vừa truyền thống vừa hiện đại bao gồm: Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm (hay SEO - viết tắt của Search Engine Optimization) là quá trình tối ưu nội dung text và định dạng website để các công cụ tìm kiếm (như Google, Yahoo) chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet. Đơn giản hơn có thể hiểu SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm đưa website lên vị trí TOP 10 (trang đầu tiên) trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm; Cùng với SEO còn có SEM (Search Engine Marketing) là quảng cáo trên công cụ tìm kiếm bằng hình thức Quảng cáo tài trợ (PPC, Adsense, Adwords); Quảng cáo banner trên các website nhiều truy cập; Forum seeding (Post bài, làm bình luận trên các diễn đàn); SMO (Social Media Optimization - Quảng cáo mạng xã hội); Quảng cáo truyền hình; Quảng cáo thông qua các ấn phẩm quảng cáo | dịch vụ seo | idol | kinh doanh | thuoc | ắc quy | pallet | ...

 

Quảng Bá Web Việt Nam là công ty chuyên về dịch vụ quảng bá website từ những năm đầu khi internet mới xuất hiện ở Việt Nam. Chúng tôi có bề dày kinh nghiệm cùng những kiến thức mới được tích lũy mỗi ngày đã mang lại thành công cho hàng trăm doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ trong cũng như ngoài nước.


Copyright © 2005 - 2011 Quảng bá web - Hệ thống quảng cáo đạt kết quả cao nhất trên Google, Yahoo, Bing
Hotline: 0919.83.87.86
Xây dựng web bởi Làm Seo Website | Dịch Vụ Seo Chuyên Nghiệp