Quảng bá web - Quảng bá website, Quảng cáo web trên Google, Yahoo

Microsoft 'vung tiền' làm quảng cáo chống lại Google

In

Microsoft 'vung tiền' làm quảng cáo chống lại Google

Ảnh: Diariouno.
Ảnh: Diariouno.

Tập đoàn phần mềm Mỹ sẽ bỏ ra 80-100 triệu USD để thực hiện chiến dịch quảng cáo qua truyền hình, báo in và Internet cho cỗ máy tìm kiếm thế hệ mới của họ, hiện mang tên Kumo và có thể sẽ được đổi thành Bing.
>Cỗ máy tìm kiếm của Microsoft chuyển mình với tên Kumo

Theo tạp chí thương mại Advertising Age (Mỹ), số tiền này lớn hơn hẳn các đợt phát hành sản phẩm thông thường và Google năm ngoái cũng chỉ mất tổng cộng 25 triệu USD cho quảng cáo (11,6 triệu USD trong số đó dành cho chương trình tuyển dụng).

Microsoft từ chối khẳng định thông tin trên nhưng tuyên bố sẽ mô tả chi tiết dự án phát triển công cụ tra cứu trong sự kiện D: All Things Digital diễn ra tuần này tại California (Mỹ).

Chiến dịch quảng cáo sẽ không trực tiếp nhắc tới đối thủ Google hay Yahoo (như Microsoft 'công kích' Apple qua chương trình Laptop Hunters) mà ngầm hỏi người sử dụng rằng các công cụ tìm kiếm hiện nay có thực sự giải quyết được vấn đề của họ hay không.

Tuy nhiên, đa số người dùng nghĩ công cụ tra cứu trực tuyến đang thực hiện tốt sứ mệnh của nó. Nghiên cứu mới đây cho thấy 65% hài lòng hoặc rất hài lòng với tìm kiếm online. Nhưng Microsoft vẫn tìm ra lối đi khi 25% số lần click chuột là bấm vào phím "Back" để quay lại trang kết quả (do không thấy thông tin họ cần).

Shashi Seth, một cựu lãnh đạo tại Google, thích ý tưởng của Microsoft. Ông cảm thấy mọi chuyện đang diễn ra giống như khi iPhone chưa xuất hiện, mọi người vẫn hài lòng với những gì điện thoại mang lại. Nhưng Apple, qua quảng cáo, đã chứng tỏ trải nghiệm trên màn hình cảm ứng đa điểm khác thế nào so với chuẩn màn hình thông thường.

Cũng sẽ có người tranh luận rằng Microsoft đâu cần bỏ nhiều tiền đến thế để nhấn mạnh vào sự nổi trội của sản phẩm vì chất lượng kết quả mới là thứ cần quan tâm. Tuy nhiên, không phải cứ hoạt động tốt là được mọi người đổ xô vào dùng. Năm 2007, Ask.com được ca ngợi hết lời rằng sẽ vượt Google trên nhiều lĩnh vực. Hai năm trôi qua, thị phần dịch vụ này đã giảm 28%.

Google hiện chiếm 65% thị phần tìm kiếm trực tuyến, Yahoo là khoảng 20% trong khi công cụ của Microsoft chỉ ở mức một con số. Năm 2008, hãng phần mềm Mỹ cố gắng mua lại Yahoo nhằm tạo dựng liên minh chống Google nhưng bất thành.

Lê Nguyên (theo CNet, Wired)


Nội dung liên quan:
Nội dung mới cập nhật:
Nội dung khác:

 

Thông tin liên hệ quảng bá web

Quảng bá web - SEO là gì?

Quảng bá website là cách giới thiệu website cùng sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp đến đông đảo người dùng internet - trong đó tập trung vào đối tượng khách hàng tiềm năng. Quảng bá web là một tập hợp các hình thức marketing vừa truyền thống vừa hiện đại bao gồm: Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm (hay SEO - viết tắt của Search Engine Optimization) là quá trình tối ưu nội dung text và định dạng website để các công cụ tìm kiếm (như Google, Yahoo) chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet. Đơn giản hơn có thể hiểu SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm đưa website lên vị trí TOP 10 (trang đầu tiên) trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm; Cùng với SEO còn có SEM (Search Engine Marketing) là quảng cáo trên công cụ tìm kiếm bằng hình thức Quảng cáo tài trợ (PPC, Adsense, Adwords); Quảng cáo banner trên các website nhiều truy cập; Forum seeding (Post bài, làm bình luận trên các diễn đàn); SMO (Social Media Optimization - Quảng cáo mạng xã hội); Quảng cáo truyền hình; Quảng cáo thông qua các ấn phẩm quảng cáo | dịch vụ seo | idol | kinh doanh | thuoc | ắc quy | pallet | ...

 

Quảng Bá Web Việt Nam là công ty chuyên về dịch vụ quảng bá website từ những năm đầu khi internet mới xuất hiện ở Việt Nam. Chúng tôi có bề dày kinh nghiệm cùng những kiến thức mới được tích lũy mỗi ngày đã mang lại thành công cho hàng trăm doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ trong cũng như ngoài nước.


Copyright © 2005 - 2011 Quảng bá web - Hệ thống quảng cáo đạt kết quả cao nhất trên Google, Yahoo, Bing
Hotline: 0919.83.87.86
Xây dựng web bởi Làm Seo Website | Dịch Vụ Seo Chuyên Nghiệp