Quảng bá web - Quảng bá website, Quảng cáo web trên Google, Yahoo

Cỗ máy tìm kiếm có thể thay đổi thế giới Internet

In

Cỗ máy tìm kiếm có thể thay đổi thế giới InternetCác chuyên gia công nghệ đang mong đợi một chương trình web, xuất hiện vào cuối tháng này, sẽ làm các công ty như Google bị lu mờ. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những cuộc cách mạng Internet lớn nhất đầu thế kỷ 21.

Hệ thống Wolfram Alpha, được trình diễn tại Đại học Harvard (Mỹ) tuần trước, có thể hiểu và phản hồi gần giống cách con người thực hiện. Dù mới ở giai đoạn sơ khai, nó đã khiến giới công nghệ quan tâm và hào hứng.

Wolfram Alpha không chỉ đưa ra lời giải đáp trực tiếp cho câu hỏi "Núi Everest cao bao nhiêu?" mà còn cung cấp một trang ngắn gọn về những thông tin liên quan như vị trí địa lý, các khu vực xung quanh kèm bảng biểu…

Nhưng điểm đáng chú ý nhất của cỗ máy này nằm ở khả năng xử lý thông tin. Nhà phát minh Stephen Wolfram (Anh) cho biết: "Wolfram Alpha thỏa mãn người dùng kể cả khi họ yêu cầu so sánh độ cao Everest với chiều dài cầu Golden Gate. Hoặc hãy hỏi nó thời tiết ở London thế nào vào ngày tổng thống Mỹ John F Kennedy bị ám sát, nó sẽ kiểm tra chéo để đưa ra câu trả lời. Nó còn biết khi nào Chicago sẽ đón nhật thực lần tiếp theo hay vị trí chính xác của trạm không gian quốc tế. Nói cách khác, nó hiểu bạn đang nói gì".

Wolfram Alpha được phát triển dựa trên phần mềm Mathematica - công cụ chuẩn và phổ biến trong giới khoa học, kỹ sư và học giả để giải quyết các vấn đề phức tạp. Những điểm yếu của các website như Wikipedia (do người sử dụng tự đóng góp nội dung nên nhiều số liệu gây tranh cãi) cũng sẽ được loại bỏ.

Tiến sĩ Wolfram, 49 tuổi và có bằng thạc sĩ về vật lý hạt (nghiên cứu các hạt sơ cấp chứa trong vật chất và bức xạ cùng sự tương tác giữa chúng) từ năm 20 tuổi, cho hay chính ông cũng ngạc nhiên về những gì bộ máy tìm kiếm này làm được.

"Thực sự ấn tượng và đầy ý nghĩa. Nó có thể đóng vai trò quan trọng đối với thế giới web như Google hiện nay", chuyên gia máy tính Nova Spivack, nhận xét.

Còn Michael W Jones, chủ trang Tech.blorge.com, cũng cho rằng những ai đang mệt mỏi trước hàng trăm kết quả và phải mở từng trang để xem có dữ liệu mình cần hay không, "Wolfram Alpha có thể chính là những gì chúng ta đang mong đợi".

Tuy nhiên, công cụ miễn phí này vẫn còn hạn chế trong lĩnh vực văn hóa như nhầm lẫn như giữa đồng 50 cent và tên ca sĩ nhạc Rap người Mỹ, do đó đây chưa phải mối nguy hiểm tức thì với Google nhưng Wolfram Alpha có cơ hội trở thành một trong những cái tên nổi tiếng nhất hành tinh.

Lê Nguyên - VNExpress (theo Independent)

Nội dung liên quan:
Nội dung mới cập nhật:
Nội dung khác:

 

Thông tin liên hệ quảng bá web

Quảng bá web - SEO là gì?

Quảng bá website là cách giới thiệu website cùng sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp đến đông đảo người dùng internet - trong đó tập trung vào đối tượng khách hàng tiềm năng. Quảng bá web là một tập hợp các hình thức marketing vừa truyền thống vừa hiện đại bao gồm: Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm (hay SEO - viết tắt của Search Engine Optimization) là quá trình tối ưu nội dung text và định dạng website để các công cụ tìm kiếm (như Google, Yahoo) chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet. Đơn giản hơn có thể hiểu SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm đưa website lên vị trí TOP 10 (trang đầu tiên) trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm; Cùng với SEO còn có SEM (Search Engine Marketing) là quảng cáo trên công cụ tìm kiếm bằng hình thức Quảng cáo tài trợ (PPC, Adsense, Adwords); Quảng cáo banner trên các website nhiều truy cập; Forum seeding (Post bài, làm bình luận trên các diễn đàn); SMO (Social Media Optimization - Quảng cáo mạng xã hội); Quảng cáo truyền hình; Quảng cáo thông qua các ấn phẩm quảng cáo | dịch vụ seo | idol | kinh doanh | thuoc | ắc quy | pallet | ...

 

Quảng Bá Web Việt Nam là công ty chuyên về dịch vụ quảng bá website từ những năm đầu khi internet mới xuất hiện ở Việt Nam. Chúng tôi có bề dày kinh nghiệm cùng những kiến thức mới được tích lũy mỗi ngày đã mang lại thành công cho hàng trăm doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ trong cũng như ngoài nước.


Copyright © 2005 - 2011 Quảng bá web - Hệ thống quảng cáo đạt kết quả cao nhất trên Google, Yahoo, Bing
Hotline: 0919.83.87.86
Xây dựng web bởi Làm Seo Website | Dịch Vụ Seo Chuyên Nghiệp