Quảng bá web - Quảng bá website, Quảng cáo web trên Google, Yahoo

5 lời khuyên cho chiến lược quảng bá thương hiệu trên Google+

In

 

Mặc dù đã có hàng loạt báo cáo rằng các trang kinh doanh trên Google + hiện vẫn chưa được phép sử dụng (chỉ có vài trăm thương hiệu được phép sử dụng như một phần của chương trình thí điểm Google +, bao gồm Ford), các nhà tiếp thị vẫn nhảy vào tạo tài khoản để quảng bá thương hiệu. Kết quả là, Google tuyên bố tới thứ sáu này sẽ đóng nhiều tài khoản trong số đó.

alt 

Google hiện tại hứa rằng sẽ cung cấp các tài khoản kinh doanh thô vào cuối mùa thu, theo ClickZ.

Trong khi các nhà tiếp thị thương hiệu cảm thấy lo lắng khi bị cấm tài khoản, họ có thể dành thời gian vạch ra chiến lược cụ thể về cách tốt nhất để sử dụng Google +,  một khi nó mở cửa cho các thương hiệu. Mặc dù sớm, nhưng không phải là quá sớm để bắt đầu vạch ra lộ trình tiếp thị Google +.

Khảo sát cộng đồng của bạn

Nếu bạn có một danh sách những người có ảnh hưởng nhất đến thương hiệu của mình, kiểm tra xem họ có active trên Google + chưa. Bạn chắc chắn không muốn dành nhiều thời gian và tiền bạc tập trung vào một thị trường nào đó nếu các nhân tố ảnh hưởng chính không tồn tại ở đó. Điều này giống như đi bộ vào một đám đông và hét lên thông điệp của bạn, hy vọng một số người mà bạn muốn họ nghe có ở đó.

Tự mình trải nghiệm

Bạn ngạc nhiên vì có một số chuyên gia tiếp thị thường dành thời gian ngồi xung quanh bàn hội nghị để bàn và vạch ra chiến lược về: “social ROI”, “engagement strategy,” and “social sharing” là những người không thực sự tham gia vào truyền thông xã hội. Một lời khuyên là đừng giống như họ, hãy tự mình tham gia vào cộng đồng Google + và nghiên cứu những sắc thái khiến nó khác với các mạng xã hội khác.

Xây dựng chiến lược cộng đồng

Trước khi bắt đầu chiến dịch tiếp thị tới những người dùng Google +, bạn cần xây dựng được một chiến lược đúng đắn dựa trên việc trả lời những câu hỏi sau:

Những cách thức giao tiếp nào tiềm năng trong Google? (Posts, promotions, paid ads, contests, updates,…)

Google + khác biệt với những kênh truyền thông xã hội khác như Facebook hay Twitter như thế nào?

Những người dùng mục tiêu đang tìm kiếm điều gì từ kênh truyền thông này? Họ có giống những người dùng Facebook không?

Quyết định những số liệu thành công

Tìm ra những số liệu bạn có thể đo lường trên Google + có tính quyết định sự thành công của mục tiêu tiếp thị thương hiệu của bạn. Lập danh sách các số liệu mà bạn có thể đo lường được, chẳng hạn như số lượng người hâm mộ,  số lượng các click, comment, share.

Không ai biết liệu Google có cung cấp một chương trình quảng cáo trả tiền không, nhưng rất có khả năng họ sẽ làm như vậy. Lúc đó, họ cũng sẽ dựa trên các số lượng đo lường được để trả tiền quảng cáo.

Phát triển kế hoạch tung nội dung tiếp thị

Khi cánh cổng được mở ra và các thương hiệu được cho phép tiếp thị trên Google +, chắc chắn sẽ có một làn sóng nội dung đánh vào những người dùng chỉ sử dụng mạng xã hội Google + cho những mối quan hệ cá nhân . Vì vậy, hãy xây dựng một kế hoạch tung nội dung tiếp thi được triển khai theo từng giai đoạn để đảm bảo rằng bạn không tung ra những thông điệp không mong muốn. Hãy bắt đầu từ từ, và điều chỉnh nội dung dựa trên phản ứng của người dùng.

Đừng quên sử dụng phương tiện truyền thông xã hội khác mà bạn có để thông báo đến cộng đồng của bạn về sự có mặt của Google +. Hãy gởi đến họ những thông điệp như “Are you using Google+? We just joined! Come connect with us there for (add distinct information that will be shared on the channel).”

 

Tóm lại, một điều chắc chắn là nếu thành công với nỗ lực truyền thông xã hội Google +, gã khổng lồ Google sẽ tiếp tục khẳng định được thương hiệu của mình. Câu hỏi làm cách nào, khi nào và tại sao người ta quyết định sử dụng Google + sẽ tác động đến mọi nhà tiếp thị trong những tháng tới đây. Bằng cách tiếp cận chủ động, bạn có thể đi trước một bước và gặt hái thành công cho thương hiệu của mình.

 

Nguồn:SearchEngineWatch – Biên dịch: TL - OnBoom

 

 

Thông tin liên hệ quảng bá web

Quảng bá web - SEO là gì?

Quảng bá website là cách giới thiệu website cùng sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp đến đông đảo người dùng internet - trong đó tập trung vào đối tượng khách hàng tiềm năng. Quảng bá web là một tập hợp các hình thức marketing vừa truyền thống vừa hiện đại bao gồm: Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm (hay SEO - viết tắt của Search Engine Optimization) là quá trình tối ưu nội dung text và định dạng website để các công cụ tìm kiếm (như Google, Yahoo) chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet. Đơn giản hơn có thể hiểu SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm đưa website lên vị trí TOP 10 (trang đầu tiên) trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm; Cùng với SEO còn có SEM (Search Engine Marketing) là quảng cáo trên công cụ tìm kiếm bằng hình thức Quảng cáo tài trợ (PPC, Adsense, Adwords); Quảng cáo banner trên các website nhiều truy cập; Forum seeding (Post bài, làm bình luận trên các diễn đàn); SMO (Social Media Optimization - Quảng cáo mạng xã hội); Quảng cáo truyền hình; Quảng cáo thông qua các ấn phẩm quảng cáo | dịch vụ seo | idol | kinh doanh | thuoc | ắc quy | pallet | ...

 

Quảng Bá Web Việt Nam là công ty chuyên về dịch vụ quảng bá website từ những năm đầu khi internet mới xuất hiện ở Việt Nam. Chúng tôi có bề dày kinh nghiệm cùng những kiến thức mới được tích lũy mỗi ngày đã mang lại thành công cho hàng trăm doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ trong cũng như ngoài nước.


Copyright © 2005 - 2011 Quảng bá web - Hệ thống quảng cáo đạt kết quả cao nhất trên Google, Yahoo, Bing
Hotline: 0919.83.87.86
Xây dựng web bởi Làm Seo Website | Dịch Vụ Seo Chuyên Nghiệp